Skip to content

Hà Nội: vội vã chặt cây là do sự không chịu (được sự) chờ đợi của các nhà tài trợ?

March 21, 2015

Chiều 20/3, UBND thành phố đã tổ chức họp báo về Đề án thay thế 6.700 cây xanh và thu hút sự quan tâm, tham gia của rất nhiều cơ quan báo chí, truyền thông. Mặc dù hầu hết các câu trả lời của phóng viên đều bị tránh né, tuy nhiên, PCT TP. Hà Nội cũng tiết lộ một số thông tin về những nhà tài trợ cho nguồn vốn xã hội hóa tham gia đề án chặt và thay thế cây xanh 2 bên vỉa hè.

Cuộc họp báo diễn ra khá ngắn chỉ từ 14 tới 15h chiều và nội dung là nhằm- “thông báo tóm tắt của CT TP tại cuộc họp sáng nay về đề án tu-sửa, thay thế cây xanh đô thị”.

Ông Hùng cho hay, tiếp nhận ý kiến công luận trong thời gian qua, CT TP đã có quyết định dừng việc chặt hạ, thay thế cây. Mặc dù là họp báo Phó CT Nguyễn Quốc Hùng chỉ thông tin một mạch liên tục chứ không hề giải đáp bất luận một câu hỏi (truy hỏi) cụ thể nào của các phóng viên.

Phát biểu tại cuộc họp báo ông Hùng tuyên bố công khai những thông tin chung chung như Thủ đô được thừa hưởng hệ thống cây xanh, nghĩa vụ của TP, bà con và cộng đồng là đóng góp|góp phần bảo tồn duy trì tăng trưởng đặng đời- sau này thừa hưởng. Hệ thống cây xanh Hà Nội có ý nghĩa độc đáo không-thểxem–thường với sinh sống dân chúng Hà Nội, có phẩm chất vật thể và phi vật thể. Mạng lưới cây xanh này đã hàng thángtiến vào trang sách, ấu thơ ca, bài hát, đã đi vào từng tiềm thức, gắn chặt những kỷ niệm tình cảm của mọi người dân Hà Nội. Vì thế, ứng xử, ăn ở với hệ thống cây xanh này có cả luật lệ luật pháp của Quốc hội, nghị định của Nhà nước, thông tư của Bộ xây dựng -hay- các quyết định của UBND Thành phố đã được xây cất không ít thời kỳ vừa rồi.

Chặt hạ cây xanh trên một vài tuyến phố là chủ trương đúng đắn của TP. Việc tiến hành đúng theo những luật lệ của luật pháp, đúng những qui trình, luật lệ. Tuy nhiên, do việc tổ chức thực hiện thiếu thông tin, thiếu công khai và sự nóng vội của một vài nhà tài trợ. Các nhà tài trợ này bữa nay chúng tôi sẽ thông tin đầy đủ sau buổi họp.” – Ông Hùng nói. Tuy vậy, trước đó, đã có rất nhiều thắc mắc (truy hỏi) của phóng viên muốn ông cung ứng chi tiết nguôn kinh phí do những doanh nghiệp đóng góp|giúp sức, giải pháp điều phối nguồn ngân sách, thậm chí là nguồn cung cấp cây xanh, nguôn tiêu thu gỗ chặt thì đều không có đáp án.

Cứ liệu về các đóng góp|góp phần của đơn vị tài trợ, ông Hùng cho hay, mỗi nhân viên Ngân hàng VN phồn thịnh VP Bank đóng góp|chung tay 30 ngàn đồng, án bộ chiến sĩ Công an Thành phố Hà Nội đóng góp|góp phần từ 15-20 nghìn đồng. Thông tin từ Vincom không được tuyên bố

Advertisements

From → Bài viết

Leave a Comment

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: