Skip to content

Đà Nẵng: điểm nhấn sau 40 năm giải phóng

March 27, 2015

TIN liên-hệ
Đà Nẵng vinh danh 85 doanh nghiệp đại diện
Đà Nẵng: mua chung cư HH2 Linh Đàm cho cán bộ chưa đến 8 triệu đồng/mét
Đà Nẵng quyết thu nợ tiền sử dụng đất
FPT muốn biến Đà Nẵng thành thủ phủ công nghiệp phần mềm

Hàng loạt dự án HH2B Linh Đàm đã được đầu tư vào mở đầu trong thời gian qua, kiến tạo diện mạo mới cho Thành phố, góp phần|hiệp lực chính-yếu vào sự tiến triển kinh tế – dân chúng và sung thêm cuộc sống người dân.

Đà Nẵng đã trở nên một điểm đến cuốn hút đối với các nhà đầu tư và du khách quốc tế. Ảnh: Ngọc Hợi

Kinh tế – dân chúng Thành phố. Đà Nẵng đã có những bước phát triển vượt bậc. Tính đến cuối năm 2014, Đà Nẵng có hơn 14.500 Cty, với tổng vốn đăng ký hơn 70.000 tỷ đồng; có 269 dự án rót vốn vào trong nước (tổng vốn trên 73.400 tỷ đồng), 306 dự án HH2 Linh Đàm đổ vốn vào nước ngoài (tổng vốn rót vốn vào gần 3,4 tỷ USD, đã tiến hành trên 1,8 tỷ USD).

Trong năm qua, Đà Nẵng lôi cuốn 3,8 triệu 

(Baodautu.Vn) Hạ tầng đô thị là một trong những đột phá lớn nhất của Đà Nẵng sau 40 năm giải phóng. Thành tựu nổi bật nhất phải kể đến là công cuộc xây dựng cơ sở hạ tầng gắn liền với chỉnh trang đô thị. Đà Nẵng luôn kiên trì chủ trương đẩy mạnh phát triển cơ sở hạ tầng, làm cơ sở, nền tảng cho phát triển kinh tế.

 Lượt du khách, trong đấy khách quốc tế đạt 955.000 lượt.

Những năm mới đây, nhằm tạo môi trường hữu-ích cho DN tăng trưởng, Đà Nẵng đã không gián đoạn khuyến-khích các hoạt động gặp gỡ, đối thoại, nối kết DN với các cấp quản lý, xem xét xử lý những mắc mứu của Cty ở các lĩnh vực đất đai, tài chính, thuế… Và đang tụ họp sức hấp dẫn phát triển công nghiệp chuyên môn cao và CNTT. Từ những gắng sức nội tại của mình, Đà Nẵng luôn là địa phương hàng đầu về chỉ số trình độ tranh đua cấp tỉnh của cả nước.

Đà Nẵng luôn đẩy mạnh phát triển kinh tế đi đôi với tiến bộ và công bằng quần chúng. Đến nay, Thành phố có mạng lưới hướng-dẫn tương đối hoàn thiện từ mầm non đến ĐH. 100% xã, phường đạt chuẩn phổ cập hướng-dẫn tiểu học, giảng-dạy trung học cơ sở đúng độ tuổi và phổ cập bậc trung học. Mạng lưới Y tế nền tảng được xong-, bên cạnh đó đẩy mạnh nhân dân hóa và tăng trưởng hệ thống Y tế ngoài công lập, căn bản thích-ứng đòi hỏi khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe cộng đồng.

TP xác định xóa đói giảm nghèo đói là chương trình có thể nói là nhất, tập kết săn sóc đời sống các đối tượng chủ trương, đối tượng cộng đồng, hộ nghèo nàn và đồng bào dân tộc.

Cải cách thủ tục hành chính gắn với tin học hóa, CNTT cũng là một cách thức trọng-điểm được Đà Nẵng mở đầu rốt ráo. Đến nay, đô thị này duy trì giữ vững địa chỉ hạng nhất về chỉ số sẵn sàng áp dụng và phát triển CNTT của toàn quốc, là một điểm sáng về “mạng wifi free”, cổng giao tiếp Nhà nước điện tử tinh-tường… Hết thảy mạng lưới quản lý hành chính Đà Nẵng đều “mạng hóa”. 100% chỉ huy địa phương sử dụng email trong công việc.

Trên căn bản tiếp tục đầu tư vào, hoàn thành kết cấu hạ tầng, tu sửa thành phố, Thành phố tụ họp hoàn thiện những công trình cốt yếu, sử dụng nguồn lực đất đai, tài nguyên chắt chiu và linh nghiệm hơn; thúc tiến cách tân hành chính, phòng, chống tham nhũng, sao lãng phí; khuyếch trương, bổ sung hữu hiệu làm-việc đối ngoại và hội nhập quốc tế; tăng cường quốc phòng, an ninh, chắc-chắn an ninh chính trị và trật tự, yên ổn xã hội, góp phần

Advertisements

From → Bài viết

Leave a Comment

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s